Viêm khớp, đau nhức xương khớp là căn bệnh chẳng còn xa lạ với bất cứ ai đặc biệt là người trong độ tuổi trung niên, người già. Bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng đi lại, sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân. Nếu đã thử qua nhiều phương pháp trị khớp mà vẫn không khỏi, hãy tham khảo món ăn bài thuốc trong bài viết hôm nay của Sức Khỏe và Gia Đình, với những thực phẩm dễ kiếm và thân thuộc, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho người thân và bạn bè bị mắc chứng viêm khớp.

Cách làm món đậu đen hấp trái dừa trị viêm khớp, nhức khớp, gút

                      Chữa Xương Khớp Bằng Món Đậu Đen Hấp Dừa

Nguyên liệu bao gồm:

  • 1 Trái dừa tươi
  • 1 nắm đậu đen 

Cách làm đậu đen hấp trái dừa trị viêm khớp như sau:

Đầu tiên bạn cho đậu đen vào rửa sạch bụi bẩn rồi ngâm nước trong khoảng vài tiếng để khi ninh đậu đen nhanh nhừ hơn, tốt nhất bạn ngâm đậu đen từ tối hôm trước để sáng hôm sau làm. 

 Ngâm đậu đen qua đêm

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt và chặt mặt dừa. Phần dừa cắt ra bạn nhớ giữ lại để làm nắp đậy.

Bước tiếp theo, bạn đổ khoảng 1 nửa nước dừa trong ra bát to.

Sau đó, bạn vớt đậu đen đang ngâm ra. Rồi bạn dùng thìa xúc đậu đen cho vào trái dừa. Sau khi cho hết đậu đen vào trái dừa, bạn kiểm tra lượng nước dừa, nước dừa ngập mặt đậu đen là được. Sau đó bạn lấy phần nắp dừa đậy lại

Cho đậu đen đã ngâm vào trong trái dừa

Tiếp theo, bạn cho trái dừa vào nồi nước, chú ý để nước không được ngập trái dừa vì sẽ làm tràn nước vào trong trái dừa. sau đó các bạn đem nồi đi đun trong khoảng 4 tiếng, đun sôi với lửa nhỏ riu riu cho đỡ tốn ga.

 Hấp dừa với đậu đen 4 tiếng

Sau 4 tiếng ninh đậu đen với trái dừa, bạn kiểm tra sao cho đậu đen chín nhừ thì các bạn tắt bếp. Sau đó, các bạn vớt dừa ra đĩa để cho nguội bớt, chú ý không làm nghiêng dừa sẽ làm đổ nước và đậu đen .

Khi dừa ấm các bạn có thể ăn được rồi. Các bạn ăn cả phần đậu đen, nước dừa cũng như ăn cả phần cùi dừa bên trong. Các bạn dùng thìa inox là có thể cạo được lớp cùi dừa này. Đậu đen hấp dừa rất ngon, đỗ mềm, ngọt và có mùi thơm của dừa, khi ăn với cùi dừa lại thấy độ béo ngậy trong đó, rất dễ ăn.  Bạn nên ăn hết món này trong buổi sáng đến buổi trưa. Chú ý không nên ăn buổi chiều tối bởi món ăn này có thể sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng. Ăn buổi sáng và trưa là tốt nhất.

Nếu có điều kiện, người bệnh nên ăn món này mỗi tuần 1 trái hoặc 2 trái để thấy công hiệu. Còn không thì mỗi tháng ăn 1-2 trái. Sau khi ăn 1 tuần đầu vẫn thấy đau, bạn đừng vội nản, nhưng sau đó tự nhiên hết đau lúc nào không biết.

Xem hướng dẫn chi tiết cách làm tại đây:

Bài Thuốc Chữa Đau Lưng Đau Khớp Tê Nhức Tay Chân Bằng Dừa Và Đậu Đen Ai Cũng Làm Được Tại Nhà

Về Đối tượng sử dụng món ăn này,

Tất cả những người gặp vấn đề về tình trạng thận hư thận yếu, đau nhức xương khớp, gút, đau lưng mỏi gối. Nước đậu đen hầm với trái dừa có khả năng làm giảm axit uric trong máu ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh gút. Chính vì thế những người trong độ tuổi trung niên, người già nên ăn món ăn này để phòng tránh các bệnh xương khớp tìm đến. Mỗi tháng chỉ cần ăn 1 – 2 lần là được.

Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được một sức khỏe dẻo dai. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *