Đinh lăng từ lâu đã có một chỗ đứng vững chắc trong giới Đông y nhờ thành phần dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Từ lá, thân, cành đến rễ và vỏ cây đều có tác dụng chữa bệnh. Nó được ví như cây sâm của Việt Nam. Cây đinh lăng cũng góp mặt nhiều trong các bài thuốc trị bệnh xương khớp. Cùng tìm hiểu tác dụng cũng như cách sử dụng của đinh lăng để điều trị căn bệnh này qua bài viết này nhé.

Đinh lăng làm lành vết thương, chữa bệnh viêm khớp, sưng đau cơ khớp.

Với bài thuốc này, các bạn sẽ sử dụng lá đinh lăng tươi. Sau khi đã rửa sạch, các bạn sẽ nhặt riêng phần lá đinh lăng ra để sử dụng. Lượng lá đinh lăng phụ thuộc vào vết thương hay vùng khớp sưng đau của các bạn.

Tiếp theo, các bạn thái nhỏ đinh lăng, rồi cho vào cối để giã nhuyễn.

Các bạn đắp chúng lên xung quanh vết thương, chỗ sưng đau. Sau đó dùng băng cố định lại để đinh lăng không bị rơi ra khi cử động. Mỗi ngày đắp từ 1-2 lần, mỗi lần đắp 30 phút, cơn đau sẽ dần dịu bớt. Cách này cũng có tác dụng cầm máu khi bị chảy máu đó các bạn nhé.

Đinh lăng chữa phong thấp, tê nhức tay chân, đau lưng, mỏi gối.

Các bạn chuẩn bị 20-30g cành và thân đinh lăng đã rửa sạch và ráo nước.

Đối với cành nhỏ thì các bạn cắt khúc, thân thì các bạn dùng dao thái mỏng.

Sau đó, các bạn cho cành, thân đinh lăng cùng 600ml nước lọc vào ấm, sắc còn 300ml, chia làm 3 lần uống trong ngày, dùng liên tục trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy tác dụng hiệu quả mà chúng mang lại, chứng đau lưng mỏi gối sẽ nhanh chóng biến mất.

Trên đây là 2 cách chữa bệnh xương khớp bằng cây đinh lăng. Các bạn nên kết hợp 2 cách trên để trị được các chứng đau nhức xương khớp cả bên trong lẫn bên ngoài mà không để lại các tác dụng phụ nào. 

Các bạn theo dõi cách làm chi tiết bài thuốc trị đau nhức xương khớp bằng đinh lăng ở video này:

Cả Đời Không Lo Đau Lưng Đau Nhức Xương Khớp Nhờ Dùng Đinh Lăng Theo Cách Này

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *