Đau nhức xương khớp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, giới tính và thường gây nên những cơn đau nhức dữ dội, sưng tấy và dai dẳng ở các xương, khớp. Thay vì sử dụng các loại thuốc giảm đau nhanh ẩn chứa nhiều tác dụng phụ thì các bạn hãy sử dụng bài thuốc dân gian bằng bắp cải nhé.

Cách làm bài thuốc trị đau nhức xương khớp từ bắp cải.

Các bạn dùng dao cắt lấy những lá màu xanh đậm này để làm nguyên liệu cho bài thuốc này. Theo các chuyên gia, lá màu xanh đậm bên ngoài của bắp cải có chứa chất glutamine có tác dụng kháng viêm và giảm đau nhức xương khớp rất tốt. Chính vì vậy, từ giờ trở đi, các bạn đừng vứt bỏ phần lá màu xanh đậm này đi, hãy dùng để làm thuốc giảm đau xương khớp mỗi khi trời trở lạnh nhé.

Tiếp theo, các bạn sẽ mang những lá này đi rửa sạch. Sau đó để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ phần cọng cứng ở cuống và phần gân giữa lá.

Trải lá bắp cải lên 1 mặt phẳng sạch, rồi dùng chai rượu hay chày làm bánh lăn qua lăn lại trên bề mặt lá cho đến khi lá bị dập và tiết dịch.

Sau đó, các bạn cho lá bắp cải đã lăn dập vào đĩa và mang đi hấp cho đủ ấm.

Bước cuối cùng, các bạn lấy lá bắp cải đã hấp quấn xung quanh vùng khớp bị đau. Chú ý kiểm tra nhiệt độ bắp cải trước khi đắp, phải đảm bảo chúng không quá nóng khi đắp vào. Giữ các lá cố định bằng băng gạc y tế hoặc dây buộc. Các bạn nên thực hiện công thức này vào buổi tối, trước khi đi ngủ, để lá như vậy trên khớp qua đêm.

Các bạn xem chi tiết hướng dẫn cách dùng bắp cải trị đau nhức xương khớp ở video này:

Chữa Dứt Điểm Đau Nhức Xương Khớp Sau 1 Đêm Nhờ Dùng Bắp Cải Theo Cách Này Không Cần Uống Thuốc

Vì sao bắp cải lại có tác dụng chữa đau nhức xương khớp hiệu quả?

Theo y học hiện đại, thành phần chính của bắp cải có chứa hàm lượng hóa chất thực vật, vitamin K, vitamin A, vitamin C dồi dào. Đặc biệt, bắp cải rất giàu glutamine – một chất kháng viêm tự nhiên có tác dụng giảm đau nhanh chóng, hiệu quả. Còn theo Đông y quan niệm, bắp cải có vị ngọt, không độc, tính hàn, có công dụng phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ, chữa loét dạ dày tá tràng, trị ho đờm và điều trị chứng đau nhức xương khớp rất công hiệu.

Cách giảm đau xương khớp bằng lá bắp cải rất đơn giản, mang lại hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe lại không hề tốn kém. Chính vì vậy, các bạn có thể thực hiện thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Dị ứng bắp cải là hiếm gặp tuy nhiên nếu bạn phải hoặc bạn cảm thấy ngứa sau khi đắp thì không áp dụng phương pháp này. Các bạn nên tư vấn bác sĩ để tìm cách điều trị khác.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Kien Thuc Center về bài thuốc dân gian chữa đau nhức xương khớp từ bắp cải. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được bài thuốc phù hợp với mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *