Nhiều người thường cho rằng, đu đủ chỉ ăn phần cùi thì bổ còn hạt nên bỏ đi vì có độc hoặc không có tác dụng gì. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm các bạn ạ. Theo quan niệm của Đông y, không chỉ phần thịt của quả đu đủ mà phần hạt cũng có tác dụng làm thuốc rất tốt, đặc biệt hạt đu đủ chín có giá trị cao trong việc điều trị bệnh gai cột sống và các bệnh viêm xương khớp khác. Trong bài viết này, kienthuccenter.com sẽ hướng dẫn các bạn bạn công thức hỗ trợ điều trị gai cột sống, gai gót chân, gai khớp gối bằng hạt đủ đủ chín, các bạn theo dõi nhé.

Nguyên liệu các bạn dùng là hạt đu đủ vừa chín tới, có màu đen. Tùy theo vị trí đau nhức nhiều hay ít các bạn lấy lượng hạt cho phù hợp. Tốt nhất hãy chọn loại đu đủ chín cây để hạt đảm bảo vừa già vừa đen thích hợp dùng làm thuốc chữa bệnh. Với một số quả đu đủ bị chín ép, hạt đu đủ sẽ không đủ độ già thích hợp để làm thuốc.

Cách thực hiện công thức

Đầu tiên, các bạn cho hạt đu đủ vào rổ, dùng tay xát nhẹ sao cho những lớp màng bọc ngoài bong ra và thu lấy phần hạt, rửa thật sạch hết lớp ngoài cùng của hạt, không để lại lớp nhớt bao quanh hạt.

Hạt đu đủ đã được bỏ lớp màng ngoài

Tiếp theo, các bạn cho hạt đu đủ đã sơ chế vào cối và giã nát.

Dùng chày và cối nhã nát hạt đu đủ đã xát vỏ

Các bạn lấy 1 miếng vải cotton dài mỏng bọc hạt đu đủ đã giã nát và đắp lên vùng gai. Sau đó, buộc chặt vải lại để hạt không bị rơi ra. Đắp hạt đủ đủ giã nát như vậy trong khoảng 30 phút rồi tháo vải ra.

Dùng vải cột hạt đu đủ đã giã nát vào vùng gai

Lưu ý:

  • Các bạn lưu ý chỉ đắp hạt đu đủ tối đa 30 phút. Nếu đắp trên 30 phút, da có thể bị bỏng rộp.
  • Trong quá trình đắp hạt đu đủ, bạn sẽ cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da, nên nếu gặp hiện tượng này bạn không cần quá lo lắng, đó là hiện tượng bình thường.
  • Mỗi ngày bạn thực hiện theo hướng dẫn trên một lần và liên tục trong vòng một tháng. sau 1 tháng các bạn có thể đi chụp phim lại để kiểm tra độ mòn của gai sẽ giảm bớt như thế nào.

Tại sao hạt đu đủ lại có tác dụng chữa gai cột sống và các bệnh xương khớp?

Nghiên cứu khoa học cho thấy, hạt đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, đồng thời nếu sử dụng khi hạt đã được xử lý đúng còn có tác dụng điều trị gai cột sống, chữa đau lưng cực tốt.

Thực tế là cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chỉ mang lại hiệu quả cho những người bị đau lưng nhẹ, đau lưng do gai cột sống, còn những nguyên nhân gây đau lưng khác như chấn thương, do bệnh lý hoặc đau lưng nặng thì việc dùng hạt đu đủ sẽ không mang lại tác dụng.

Ngoài sử dụng công thức chữa gai cột sống, gai gót chân, gai khớp gối bằng hạt đu đủ chín, bạn nên áp dụng chế độ tập luyện và ăn uống sao cho khoa học, thường xuyên. Nên tới gặp các bác sỹ, lương y chuyên môn nếu cách chữa trị trên bạn đã áp dụng nhưng không hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về công thức chữa gai cột sống, gai gót chân, gai khớp gối từ hạt đu đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.  Chúc các bạn luôn khỏe mạnh. 

Xem hướng dẫn chi tiết cách chữa gai cột sống, gai đầu gối, gai gót chân bằng hạt đu đủ tại đây:

Gai Cột Sống Nặng Đến Mấy Cũng Chữa Khỏi Dứt Điểm Nhờ Đắp Thứ Này Lên Không Cần Uống Thuốc

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *