Căn bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống luôn là nổi khổ của người lớn khi bước đến giai đoạn trung niên. Xương bắt đầu có vấn đề mọi hoạt động cũng vì vậy mà ảnh hưởng theo không kém.

Bệnh gai cột sống, thoát vị đĩa đệm

Chỉ khi phải trải qua những đau đớn do bệnh thoát vị, gai cột sống gây nên, chúng ta mới thấy tiếc nuối và trân trọng những tháng ngày khỏe mạnh. Chúng làm xáo trộn tất cả mọi việc từ sinh hoạt bình thường cho đến đi lại, nhiều lúc bệnh trở nặng còn cần đến sự hỗ trợ của người thân.

Từ những bất tiện mà bệnh gây lên, ông bà ta từ xưa đã tìm ra bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cây xương rồng ba cạnh. Chúng không chỉ giúp ta tiết kiệm được chi phí mà kết quả mang lại cũng không thua kém gì so với những bài thuốc tây.

Với bài thuốc dân gian này, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 nhánh cây xương rồng ba cạnh dài từ 30-40cm,
  • 1 bát con cám gạo
  • 50ml giấm ăn.

Đầu tiên các bạn sẽ loại bỏ toàn bộ gai xương rồng 1 cách triệt để. Sau đó, rửa sạch xương rồng bằng nước muối.

Bước tiếp theo, các bạn thái nhỏ xương rồng theo chiều ngang, thái càng nhỏ càng tốt, sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

Sau khi đã giã nhuyễn xương rồng, các bạn bắc chảo lên bếp, cho xương rồng, rồi lần lượt đến cám gạo và giấm vào xào nóng. Đến khi nào kết dính lại thì thì các bạn tắt bếp, bắc chảo ra.

Để hỗn hợp từ 3-5 phút cho nguội bớt thì các bạn cho hỗn hợp vào tấm vải mềm rồi cố định lên vùng đĩa đệm hay vùng gai đau. Cứ đắp như vậy từ 30 phút đến 1 tiếng thì gỡ ra. Ngày đắp 1 lần.

Trong cám gạo chứa nhiều vitamin giúp kháng viêm, kết hợp với tinh chất giảm đau ở xương rồng giúp đẩy lùi cơn đau nhức hiệu quả. Người bệnh nhẹ thì 1 tuần, người bệnh nặng thì có thể 2 đến 3 tuần sẽ bất ngờ trước kết quả của bài thuốc mang lại.

Một điều cần hết sức lưu ý, không phải cứ hễ đau lưng là áp dụng ngay bài thuốc dân gian này. Các bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay tình trạng của cơn đau và nhận tư vẫn của bác sĩ vì có những cơn đau không chỉ xuất phát do xương cột sống mà có thể là những căn bệnh nguy hiểm khác gây nên.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của kienthuccenter.com về phương pháp chữa đau lưng, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống bằng xương rồng ba cạnh. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhanh khỏi bệnh.

Xem video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng xương rồng chữa đau lưng, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống tại đây:

Hết Đau Lưng Gai Cột Sống Thoát Vị Đĩa Đệm Nhờ Dùng 1 Nhánh Xương Rồng Theo Cách Này

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *