Nhắc đến gấc, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến phần thịt gấc chứa nhiều chất sắt bổ dưỡng và bỏ qua phần hạt gấc của nó. Tuy nhiên ít ai biết được những hạt gấc đen xì xì này khi ngâm với rượu lại đem đến hiệu quả bất ngờ trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết cách làm cũng như tác dụng chữa xương khớp của hạt gấc trong bài viết này của Kiến Thức Center nhé.

Hạt gấc

Cách làm rượu gấc chữa đau nhức xương khớp.

Để làm công thức này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Hạt gấc đã được loại bỏ lớp màng, rửa sạch và phơi khô
  • Rượu trắng 45-50 độ
  • Bình chứa bằng thủy tinh hoặc sứ.

Cách thực hiện công thức này như sau:

Bước 1: các bạn đem hạt gấc đi nướng bằng bếp củi. Nướng đến khi có mùi thơm, vỏ hạt gấc cháy thành than, nhân bên trong có màu vàng là được. 

Bước 2: sau khi đã nướng hạt gấc, các bạn dùng cối giã dập hạt gấc, chỉ giã giập, không giã quá nhỏ.

Bước 3: Các bạn đổ hạt gấc đã giã dập vào bình chứa. Phần vỏ cháy vẫn dùng để ngâm, không bỏ đi.

Bước 4: Các bạn rót rượu trắng vào bình theo tỷ lệ cứ 30-40 hạt gấc thì cho 400-500 ml rượu. Sau đó các bạn đậy kín nắp. Thời gian ngâm từ 10 ngày trở đi là có thể sử dụng được. Ngâm càng lâu, tác dụng của rượu sẽ càng tốt.

Các sử dụng rượu hạt gấc chữa đau nhức xương khớp.

Khi dùng, các bạn sẽ lắc đều chai lên, sau đó đổ khoảng 5-10ml rượu ra bát. Dùng bông y tế thấm vào rượu và bôi vào vùng khớp bị đau, xoa bóp từ từ rất hiệu quả, nó có tác dụng tốt gần như mật gấu. Ngày bôi 2-3 lần. Dùng đến khi nào hết đau thì các bạn ngừng lại.

Lưu ý: Rượu chỉ được dùng bôi ngoài da, tuyệt đối không dùng để uống.

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết cách làm rượu hạt gấc ở video này:

Hết Luôn Đau Lưng, Đau Khớp Sau 1 Ngày Nhờ Dùng Thứ Này Hiệu Quả Như Mật Gấu Tự Nhiên

Tại sao hạt gấc lại chữa đau nhức xương khớp hiệu quả?

Theo đông y, nhân hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu thũng.

Nghiên cứu khoa học cho biết trong nhân hạt gấc có chứa 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về công dụng cũng như cách dùng hạt gấc để chữa đau nhức xương khớp hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công và luôn mạnh khỏe.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *